Năm 2024 sẽ là một năm đầy thử thách và cơ hội cho Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam. Với nhiều giải đấu quan trọng diễn ra, các cầu thủ và HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với những thử thách mới để giành được thành tích tốt nhất cho đội tuyển quốc gia. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam năm 2024 và những đối thủ mà họ sẽ phải đối đầu.

Vòng chung kết Asian Cup 2024

Lịch thi đấu đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam năm 2024

Giới thiệu về giải đấu

Asian Cup là giải đấu bóng đá hàng đầu châu Á, được tổ chức hai năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Năm 2024, Asian Cup sẽ được tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 16 tháng 7. Đây là lần thứ ba Việt Nam tham dự giải đấu này, sau khi lần đầu tiên vào năm 2007 và lần thứ hai vào năm 2019.

Lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam

Tại Vòng chung kết Asian Cup 2024, Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam sẽ nằm ở Bảng B cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Đây là một bảng đấu rất khó khăn, nhưng Đội tuyển sẽ cố gắng hết sức để giành được một suất vào vòng loại trực tiếp. Nếu Đội tuyển giành được một suất vào vòng loại trực tiếp, họ sẽ phải đối mặt với một trong những đội đứng đầu Bảng A, có thể là Iran, Iraq hoặc Qatar.

Ngày Trận đấu Địa điểm
16/6 Việt Nam vs Nhật Bản Thượng Hải
20/6 Việt Nam vs Hàn Quốc Thượng Hải
24/6 Việt Nam vs Úc Thượng Hải

Vòng loại World Cup 2026

Lịch thi đấu đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam năm 2024

Giới thiệu về giải đấu

Vòng loại World Cup là giải đấu quan trọng nhất trong hành trình chinh phục Cúp bóng đá thế giới. Năm 2026, World Cup sẽ được tổ chức tại Canada, Mexico và Mỹ. Để giành vé tham dự giải đấu này, các đội bóng phải vượt qua vòng loại tại khu vực của mình.

Lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam

Vòng loại World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại châu Á từ ngày 1 tháng 2 năm 2024 đến ngày 14 tháng 11 năm 2025. Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam sẽ nằm ở Bảng F cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên. Đây là một bảng đấu rất khó khăn, nhưng Đội tuyển sẽ cố gắng hết sức để giành được một suất vào vòng loại thứ ba. Nếu Đội tuyển giành được một suất vào vòng loại thứ ba, họ sẽ phải đối mặt với một trong những đội đứng đầu Bảng E, có thể là Iran, Iraq hoặc Qatar.

Ngày Trận đấu Địa điểm
1/2/2024 Việt Nam vs Nhật Bản Hà Nội
8/6/2024 Việt Nam vs Hàn Quốc Hà Nội
13/6/2024 Việt Nam vs Triều Tiên Hà Nội

Các giải đấu khác

Ngoài hai giải đấu lớn là Asian Cup và World Cup, Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam còn sẽ tham dự một số giải đấu quốc tế khác trong năm 2024.

Giải giao hữu quốc tế

Giải giao hữu quốc tế là cơ hội để các đội bóng trải nghiệm và chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng. Năm 2024, Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam sẽ tham dự ít nhất hai giải giao hữu quốc tế, một vào tháng 3 và một vào tháng 11.

Giải vô địch Đông Nam Á

Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) là giải đấu quan trọng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Năm 2024, AFF Cup sẽ được tổ chức tại Indonesia và Philippines từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12. Đây là cơ hội để Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam bảo vệ chức vô địch và cùng luyện tập cho các giải đấu sắp tới.

Giải vô địch Đông Nam Á U23

Giải vô địch Đông Nam Á U23 (SEA Games) là giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi. Năm 2024, SEA Games sẽ được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 10 tháng 12. Đây là cơ hội để các tài năng trẻ của Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam có thể thể hiện khả năng của mình và tích lũy kinh nghiệm cho những giải đấu quan trọng trong tương lai.

Kết luận

Năm 2024 sẽ là một năm đầy thử thách và cơ hội cho Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam. Với lịch thi đấu bận rộn và các đối thủ mạnh mẽ, Đội tuyển sẽ phải cố gắng hết sức để giành được thành tích tốt nhất cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta hãy cùng đồng hành và cổ vũ cho Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam trong hành trình chinh phục những giải đấu quan trọng trong năm 2024.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *